Khi bạn trải qua nhiều mùa xuân, cơ thể sẽ kém dẻo dai và làn da xuất hiện nhiều nếp nhăn cũng như vết thâm. Một số dấu hiệu thường gặp có thể kể đến là tiểu đường, cholesterol cao và viêm khớp.
Những thực phẩm tốt cho phụ nữ ở tuổi tứ tuần
Thực phẩm bổ sung khoáng chất
Ngũ cốc nguyên cám: ngũ cốc nguyên cám rất giàu chất xơ và kali, giúp ngăn ngừa tăng huyết áp , tăng cân mất kiểm soát ở độ tuổi ngũ tuần. Hãy thử bổ sung bánh mỳ nguyên chất, yến mạch, gạo lứt và hạt diêm mạch vào chế độ ăn.
Thịt bò nạc: chứa nhiều sắt – hỗ trợ vận chuyển oxy một cách hiệu quả từ phổi đến các tế bào khác nhau trong cơ thể bạn.
Cá ngừ: là một trong những thực phẩm nguồn protein tốt nhất và không có chất béo no. Nên ăn cá ngừ để phòng ngừa co cơ, duy trì cơ thể cân đối và cơ bắp.
Các loại rau rậm lá: các loại rau rậm lá và rau chân vịt là thực phẩm thiết yếu của con người. Các loại rau rậm lá chứa nhiều chất khoáng quan trọng như magie, kali và lutein – một chất chống oxy hóa, giúp bạn ngăn ngừa nghẽn động mạch, tăng cường mật độ khoáng xương, tăng cường lưu thông máu trong cơ thể và giảm nguy cơ u da.
Súp lơ xanh: có các đặc tính chống ung thư có trong súp lơ rất mạnh. Chúng chứa nhiều canxi, kali, magiê, photpho, vitamin A và C.
Quả sung: rất dồi dào magie, kali và các chất chống ôxy hóa khác. Những dưỡng chất này khi kết hợp với nhau giúp duy trì độ pH phù hợp trong cơ thể và đồng thời làm hạ insulin.
Cung cấp vitamin
Sữa chua: ăn sữa chua đều đặn giúp tái tạo và làm mịn làn da. Sữa chua có các đặc tính làm mềm da như canxi, vitamin D, vitamin A. Bạn nên sử dụng sữa chua ít chất béo và đường.
Khoai lang: là một trong những thực phẩm vàng đối với phụ nữ độ tuổi ngũ tuần. Khoai lang làm giảm tác hại của khói thuốc thụ động,tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tiểu đường . Ngoài ra, khoai lang chứa nhiều vitamin C, giúp nuôi dưỡng làn da của bạn.
Sữa đậu nành: là thực phẩm thân thiện với phụ nữ bị loãng xương và các rối loạn xương khác. Sữa đậu nành chứa nhiều vitamin A, vitamin B12, vitamin B1, canxi và protein, giúp tăng mật độ xương.
Cà rốt: là một sản phẩm tuyệt vời của tự nhiên, tốt cho làn da và đôi mắt. Ăn cà rốt hàng ngày giúp loại bỏ tế bào da chết và giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư và viêm khớp dạng thấp.
Bổ sung chất chống ôxy hóa
Dâu tây: rất tốt cho sức khỏe làn da. Dâu tây dồi dào chất chống oxy hóa như phenol và anthocyanin, giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào.
Nho: các chất chống oxy hóa có trong nho đỏ ngăn ngừa tắc động mạch và giảm lượng cholesterol xấu. Thêm nữa, một ly rượu vang đỏ cũng mang lại tác dụng thần kỳ.
Cá hồi: khi có tuổi, chức năng bộ não càng bị suy giảm. Ăn cá hồi giúp ngăn ngừa sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer vì nó giàu EPA, DHA và các acid béo omega-3.
Trà xanh: có hàm lượng polyphenol cao – có các đặc tính chống lão hóa . Ngoài ra, một vài nghiên cứu cho rằng trà xanh giúp giảm số đo cơ thể hiệu quả đối với những phụ nữ luôn hướng tới một cuộc sống lành mạnh hơn.
Đậu đỗ: rất giàu axít folic, giúp duy trì nhu cầu sắt hàng ngày của cơ thể và hình thành các tế bào mới khỏe mạnh.
Táo: ăn một quả táo mỗi ngày giúp cho chị em ở độ tuổi 40 tránh được một số bệnh như Parkinson, Alzheimer và ung thư tuyến tiền liệt. Táo chứa quercetin và một số chất chống oxy hóa .
Quả óc chó: là loại thực vật thay thế cho cá hồi. Chúng chứa nhiều acid béo omega-3, giúp não bộ của phái đẹp luôn linh hoạt ở độ tuổi 40.
Trích dẫn từ suckhoedoisong
Thanh Bình