Trong việc giữ gìn vóc dáng không thể thiếu sự đồng hành của các loại rau củ quả. Tính ra thì rau củ quả thật sự rất tốt cho cơ thể. Nó tốt từ hệ tiêu hóa đến chức năng ga, bổ cho thận lẫn cho da dẻ hồng hào. Đó là lí do vì sao trong mỗi bữa ăn không thể thiếu đi chất xơ từ rau. Nhiều loại rau củ quả còn rất giàu vitamin bổ ích. Ví dụ như cà rốt rất bổ cho mắt, cà chua thì bổ cho da, đu đủ bổ cho sự phát triển ngực,…
Sự quan trọng của rau củ quả đến sức khỏe thể hình
Các loại rau củ quả có công dụng chung là hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Mặt khác, chúng còn rất bổ ích với sức khỏe hình thể. Một số loại rau có chức năng thanh lọc cơ thể như bí đao sẽ giúp cơ thể không bị tích tụ quá nhiều mỡ thừa và chất độc. Đu đủ sẽ bổ sung vitamin chuyển hóa thành hoocmon đi nuôi các bộ phận cơ thể, đặc biệt là ngực. Trong khi bưởi lại có tính chua, có thể giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hóa thức ăn. Từ đó làm giảm việc khó tiêu, gây mỡ bụng,… Cùng điểm danh những loại rau củ quả thân thiện với gia đình Việt nhưng lại rất bổ ích cho vóc dáng.
Các loại rau củ quả tốt cho vóc dáng
Cải xoăn
Cải xoăn có lượng calo thấp – một cốc cải xoăn thô chỉ có khoảng 33 calo – nhưng nó chứa gần 3g protein 2,5g chất xơ mỗi khẩu phần. Đây là một trong số ít thực phẩm có chứa axit béo omega-3, một chất dinh dưỡng mà hầu hết chỉ có trong cá. Giống như các loại rau diếp khác, cải xoăn cũng chứa nhiều vitamin và folate.
Cam
Vitamin C trong quả cam rất quan trọng trong việc sản xuất collagen, giúp da không bị tổn thương. Cam cũng ít calo, một quả cam cỡ trung bình có khoảng 80 calo. Khi ăn cam, bạn nên ăn lưới trắng bọc quanh múi cam, bởi nó chứa rất nhiều chất xơ, giúp giảm cholesterol và lượng đường trong máu.
Bưởi
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thêm bưởi vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp giảm cân, đó là lý do tại sao nó được coi là một thực phẩm ăn kiêng. Điều này là do bưởi có nhiều chất xơ, giúp ngăn cơn đói bằng cách ổn định lượng đường trong máu và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Chỉ có 50 calo trong một nửa quả bưởi.
Vitamin C có trong bưởi có thể làm giảm nguy cơ mắc một số vấn đề sức khỏe, như ung thư và các vấn đề về tim. Bưởi cũng có thể giúp giảm cholesterol và cải thiện tiêu hóa, folate có trong bưởi, nên nó trở thành món ăn vặt lý tưởng cho phụ nữ mang thai.
Quả mâm xôi
Giống như nhiều loại quả mọng khác, quả mâm xôi rất giàu vitamin C. Nó có chất chống oxy hóa được gọi là bioflavonoid. Ngoài ra, ăn quả mâm xôi có thể hỗ trợ tiêu hóa. Nó còn giúp tinh thần tỉnh táo. Hơn nữa các chất trong quả mâm xôi giúp làn da trẻ trung. Một khẩu phần mâm xôi có khoảng 62 calo.
Dâu tây
Dâu tây chứa nhiều polyphenol, một loại chất chống oxy hóa, cũng có tác dụng ngừa ung thư. Dâu tây cũng chứa nguồn kali và chất xơ tốt. Đặc biệt dâu tây không có chất béo, không natri và không có cholesterol. Nó giúp giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Một cốc dâu tây chỉ có khoảng 50 calo.
Nấm
Nấm ăn là loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, vitamin (B, C, D) và giàu các nguyên tố vi lượng (sắt, selen,natri, kali, magiê và phốt pho).
Ngoài ra, hàm lượng protein trong nấm cao nhưng lại ít chất béo nên nó là lựa chọn an toàn cho những người thừa cân hay muốn giảm cân.
Nguồn:phunutoday.vn
Nguyễn Nhung